Skip links

Cách tính điểm thi TOEIC

Thang điểm TOEIC là gì? Cách tính điểm thi TOEIC ra sao? Các thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Strawberry Toeic.

Thang điểm TOEIC là bảng điểm từ 0-990 điểm của tổng phần thi 2 kỹ năng Listening và Reading, trong đó mỗi kỹ năng tối đa là 495/100 câu trắc nghiệm.

Ở Việt Nam hiện nay hình thức thi TOEIC 2 kỹ năng là phổ biến nhất, ngoài ra bạn có thể thi TOEIC speaking & writing để đánh giá trình độ nói và viết với thang điểm từ 0-400, mỗi kỹ năng tối đa 200 điểm.

Tất cả các câu hỏi trong bài thi TOEIC Listening & Reading đều ở dạng trắc nghiệm và thí sinh cần chọn một đáp án đúng duy nhất. Với số câu trả lời đúng bạn sẽ nhận được số điểm tương ứng trong bảng quy đổi điểm tham khảo dưới đây:

Bảng quy đổi điểm TOEIC chuẩn do tổ chức ETS chứng nhận:

II. Cách tính điểm thi TOEIC ra sao?

1. Cách tính điểm thi TOEIC Listening & Reading:

Theo cách chấm điểm TOEIC hiện nay, điểm của bạn sẽ được tính trên số câu trả lời đúng, sau đó cộng điểm của hai kỹ năng nghe và đọc lại. Hãy xem một ví dụ và so với bảng quy đổi điểm trên nhé.

Ví dụ:
– Phần nghe đúng 75 câu ~ 370 điểm.
– Phần đọc đúng 80 câu ~ 395 điểm.
→ 370 điểm + 395 điểm = 765 điểm.
→ Vậy tổng điểm phần thi TOEIC 2 kỹ năng Listening & Reading của bạn là 765 điểm.

2. Cách tính điểm thi TOEIC Speaking & Writing:

Như đã giới thiệu, TOEIC Speaking & Writing là hai phần thi mới và không phổ biến bằng TOEIC 2 kỹ năng Listening & Reading. Tuy nhiên, đây vẫn là phần thi tiềm năng giúp bạn kiểm tra trình độ nói và viết.

Cách tính điểm TOEIC Speaking & Writing khác với cách tính điểm hai kỹ năng trên. Thang điểm của phần thi nói và viết là từ 0-400, mỗi kỹ năng tối đa 200 điểm. Cụ thể như sau:

– Phần thi nói (speaking):

Câu hỏi Điểm số

(Cho mỗi câu hỏi)

Câu hỏi 1 – 9 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 10 – 11 Từ 0 – 5 điểm

– Phần thi viết (writing):

Câu hỏi Điểm số

(Cho mỗi câu hỏi)

Câu hỏi 1 – 5 Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 6 – 7 Từ 0 – 4 điểm
Câu hỏi 8 Từ 0 – 5 điểm

Sau khi cộng hết các điểm số mỗi câu hỏi đã chấm như bảng điểm ở trên, điểm số tổng cộng đó sẽ được quy đổi theo tỷ lệ sang thang điểm từ 0 đến 200 cho mỗi kỹ năng Nói / Viết.

Bảng quy đổi tỷ lệ từ điểm thô trên thang đánh giá sang điểm thi từ 0-200 không được ETS công khai và mỗi bảng quy đổi có giá trị cho từng bài thi khác nhau. Vì vậy hiện tại chúng ta không có thông tin chi tiết tỷ lệ quy đổi điểm số bài thi Nói / Viết cho các thí sinh.

Trên đây là bài viết chia sẻ về thang điểm TOEICcách tính điểm bài thi TOEIC. Hy vọng thông tin trên đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về điểm của bài thi TOEIC.

Phương pháp luyện thi TOEIC trên các Part

Đánh giá của bạn về bài viết này?