Skip links

Lộ trình học TOEIC 600

TOEIC 600 là số điểm tối thiểu giúp ích được nhiều cho bạn trong công việc cũng như học hành. Bạn đang muốn chinh phục TOEIC 600? Bạn đang muốn xây dựng lộ trình học TOEIC 600? Nếu vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Strawberry Toeic nhé!

Như bạn đã biết, trước khi bắt đầu xây dựng lộ trình học TOEIC bạn cần phải xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Bạn có thể giải đề hoặc thi thử trên mạng để biết mình đang ở mức điểm TOEIC nào.
Sau đó, bạn bắt đầu xây dựng lộ trình chinh phục TOEIC 600 hiệu quả theo mức điểm hiện tại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn sách và tài liệu học tập phù hợp cho các giai đoạn trong lộ trình học TOEIC 600.

Học TOEIC 600 mất bao lâu?

Tùy vào trình độ, mức điểm hiện tại và kế hoạch học tập của mỗi bạn mà xác định được thời gian cho lộ trình học TOEIC 600. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các khung thời gian ôn thi sau đây:
– 6 tháng: dành cho những bạn có mức điểm dưới 200 và kiến thức nền tảng còn yếu. Các bạn cần nỗ lực, kiên trì và bám sát với lộ trình học TOEIC 600 mà mình đã đặt ra và quan trọng là phải luyện tập thật chăm chỉ thì mới có thể đạt được số điểm mong muốn.
– 4 tháng: với những bạn có mức điểm từ 300-350 và có kiến thức nền tảng khá tốt thì cần ôn tập lại kiến thức và chăm chỉ luyện đề để có thể đạt được TOEIC 600 trong 4 tháng.
– 2 tháng: với những bạn đạt 450 điểm trở lên, đã có kiến thức nền tảng vứng chắc, các bạn cần tập trung giải đề, tìm hiểu chiến thuật làm bài và tích lũy thêm từ vựng.

Lộ trình học TOEIC 600

Lộ trình học để đạt 600 điểm TOEIC bao gồm hai giai đoạn: từ mất gốc đến 450 và từ 450 đến 600.

1. Lộ trình học TOEIC từ mất gốc đến 450

Đầu tiên bạn cần chọn tài liệu ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe cơ bản phù hợp cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách như: Very easy TOEIC, Starter TOEIC, 600 essential words for the TOEIC, Grammar in use.

Sau đó phân chia kế hoạch học tập theo kỹ năng ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe như dưới đây.

a. Ngữ pháp

Ở giai đoạn này, bạn cần trang bị sách dạy ngữ pháp cơ bản có bài tập thực hành, ví dụ như đã giới thiệu ở trên là cuốn Grammar in use. Khi ôn luyện phần ngữ pháp, bạn cần tập trung vào các điểm ngữ pháp trọng tâm sau:
– 6 thì cơ bản trong tiếng Anh.
– Các loại từ: động từ, danh từ, tính từ, trạng từ.
– Các cấu trúc cơ bản.
Các điểm ngữ pháp cơ bản này bạn đã được học từ trước tuy nhiên bạn cần ôn luyện chuyên sâu hơn và cần thực hành nhiều để không quên kiến thức.

b. Từ vựng

Ở trình độ này, bạn cần trau dồi từ vựng thuộc các chủ đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày và công việc. Khi học từ vựng, bạn cần tập trung vào các khía cạnh sau của từ vựng: nghĩa, cách phát âm, từ loại và cách dùng từ trong ngữ cảnh.
Sau đây là một số chủ đề từ vựng thường gặp trong bài thi TOEIC:
– Đồ dùng gia đình
– Các vật dụng thiết yếu
– Giao thông
– Động vật
– Công trình công cộng
Bạn có thể tham khảo 600 essential words for the TOEIC, đây là sách ôn luyện từ vựng TOEIC cực hiệu quả, có các chủ đề thường gặp và bài tập để bạn áp dụng.

c. Luyện nghe

Ngoài ngữ pháp và từ vựng, bạn cần tập trung luyện kỹ năng nghe và phản xạ. Bạn cần thường xuyên nghe các bài đọc TOEIC để quen với giọng đọc, với từ vựng đọc trong ngữ cảnh. Bên cạnh đó bạn cần luyện nghe thêm ở các kênh tiếng Anh trên YouTube như Ted Talks hoặc VOA learning English để nâng cao khả năng nghe.

2. Lộ trình học TOEIC từ 450 đến 600

Ở giai đoạn này bạn cần tìm các sách về ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe TOEIC level từ 500 trở lên để học.

a. Ngữ pháp

Bạn cần ôn luyện các điểm ngữ pháp cơ bản đã học ở giai đoạn trước và tìm hiểu sâu hơn các điểm ngữ pháp quan trọng khác như:
– Câu điều kiện IF.
– Câu bị động.
– Cấu trúc so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh bằng.
– Các cụm từ thường đi với nhau. Ví dụ: walking down, hanging up, in order to, …
Với mỗi điểm ngữ pháp trên, bạn cần biết khi nào sử dụng chúng, dấu hiệu nhận biết chúng và vị trí của chúng trong câu. Kiến thức này sẽ giúp cho bạn làm bài dạng ngữ pháp nhanh chóng và chính xác. Hãy nhớ làm bài tập thực hành các dạng ngữ pháp này thật nhiều nhé.

b. Từ vựng

Để đạt được TOEIC 600, bạn cần mở rộng vốn từ vựng của mình hơn nữa. Các chủ điểm từ vựng bổ sung mà bạn cần học là:
– Từ vựng về lĩnh vực kinh tế.
– Các hoạt động thường ngày.
– Một số cụm từ, câu danh ngôn thường gặp.

Điều quan trọng nhất khi học từ vựng vẫn là phải biết cách dùng và nghe được chúng trong ngữ cảnh. Cuốn 600 essential words for the TOEIC vẫn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bên cạnh đó, để nhớ lâu và nhớ nhiều từ vựng hơn bạn có thể dùng ứng dụng học từ vựng dạng flashcard như Quizlet.

c. Luyện nghe

Bạn sẽ tiếp tục luyện nghe ở các kênh đã gợi ý ở phần trước và bổ sung thêm các kênh nghe khác với các chủ đề, giọng đọc và tốc độ đọc khác nhau để tăng khả năng nghe và phản xạ.

Ở trình độ này, bạn nên tập trung vào giải đề nhiều hơn. Bạn có thể giải đề trong các sách như ETS 2020, ETS 2021, ETS 2022 và bộ New Economy 1000 để bám sát với đề thi thật.

Lợi ích khi đạt TOEIC 600

Khi đạt TOEIC 600, bạn sẽ có được các lợi ích sau:
– Đủ điều kiện xét tuyển tốt nghiệp các trường cao đẳng và đại học tại Việt Nam.
– Đủ điều kiện xin việc tại các công ty và cơ quan.
– Có khả năng giao tiếp ở mức khá.

Trên đây là bài viết chia sẻ về lộ trình học TOEIC 600 chi tiết, chia sẻ các trọng tâm về ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe mà bạn cần để đạt được mức điểm 600.

Phương pháp luyện thi TOEIC trên các Part

Đánh giá của bạn về bài viết này?