Skip links

Lộ trình học TOEIC 750-990

Bạn đang muốn chinh phục TOEIC 750-990? Bạn đang muốn xây dựng lộ trình học TOEIC 750-990? Nếu vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Strawberry Toeic nhé!

Với những bạn đã đạt tới trình độ lên đến TOEIC 750 và muốn đạt TOEIC 990 thì chắc hẳn tiếng Anh của các bạn đã rất tốt và có các kỹ năng sau:
– Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.
– Có vốn từ vựng khoảng 4000 từ.
– Có kỹ năng làm bài thi nghe và đọc cơ bản.
– Đã làm quen với tốc độ giải đề thi thật tuy nhiên còn cần phải rèn luyện thêm.

Ở trình độ này bạn cần tập trung học thêm các điểm ngữ pháp quan trọng, trau dồi thêm vốn từ vựng, nâng cao kỹ thuật làm bài và tăng cường luyện đề và phân bổ thời gian làm bài như khi thi thật.

Lộ trình học TOEIC 750-990

Một số tài liệu luyện thi cho mục tiêu TOEIC 750-990:

– Sách New Real Longman TOEIC – Actual Tests for Reading Comprehension và Full Actual Tests
– Sách New Real Longman TOEIC – Actual Tests For Listening Comprehension
– Sách ETS 2020-2021-2022
– Sách Economy TOEIC
– Sách Hacker TOEIC

1. Ngữ pháp

Để chinh mục TOEIC 750-990, bạn cần bổ sung thêm các điểm ngữ pháp sau để có được nền tảng ngữ pháp khá – tốt:
– Câu mệnh lệnh
– Câu cảm thán
– Thể giả định
– Rút gọn mệnh đề quan hệ
– Câu điều kiện nâng cao

Với mỗi điểm ngữ pháp trên, bạn cần biết khi nào sử dụng chúng, dấu hiệu nhận biết chúng và vị trí của chúng trong câu. Kiến thức này sẽ giúp cho bạn làm bài dạng ngữ pháp nhanh chóng và chính xác. Hãy nhớ làm bài tập thực hành các dạng ngữ pháp này thật nhiều nhé.

2. Từ vựng

Với từ vựng, bạn cần học thêm từ vựng ở các chủ đề đã giới thiệu trong hai bài lộ trình học TOEIC 600 và TOEIC 600-750. Ngoài ra, bạn cần học sâu hơn các khía cạnh khác của từ vựng như:
– Cách phát âm
– Word family. Vd: beauty (n), beautify (v), beautiful (adj), beautifully (adv)
– Từ đồng nghĩa, paraphrase.
– Cách hình thành danh động từ (gerund) từ một động từ và nghĩa.

3. Luyện nghe

Ở trình độ này, bạn cần tập trung giải đề và áp dụng các mẹo giải đề đã được học. Có một lưu ý với đề thi TOEIC đó là độ khó bài thi nghe được sắp xếp theo thứ tự tăng dần vì vậy bạn cần hết sức tập trung ở các câu cuối của Part 3 và Part 4 để không bị mất điểm nhé.

4. Kỹ thuật làm bài

Để đạt tới số điểm cao nhất của bài thi TOEIC, ngoài ôn luyện ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe thì bạn cần phải nắm các kĩ thuật sau:
– Kiểm tra sự tiến bộ: sau khi giải xong 1 đề, bạn cần note lại số điểm và theo dõi sự tiến bộ qua thời gian. Nếu điểm tăng chậm hay giảm, bạn cần chú ý xem mình đã phạm phải những lỗi sai gì, sau đó tìm hiểu xem do thiếu trang bị kiến thức và kỹ năng gì dẫn đến lỗi sai đó.
– Kiểm tra lỗi sai: cách tốt nhất để không phạm phải lỗi sai cũ và nâng điểm đó là note lại lỗi sai, xem đáp án đúng và tìm cách khắc phục lỗi sai đó. Ngoài ra, bạn có thể note lại từ vựng hoặc các cấu trúc mới mà bạn bắt gặp trong đề, đây là một trong những cách bổ sung kiến thức rất hiệu quả và thực tế.
– Ôn lại kiến thức trước khi đi thi: xem lại tất cả những gì bạn đã note lại trong quá trình ôn luyện trước khi thi sẽ giúp bạn tránh mất điểm đáng tiếc.

Trên đây là bài viết chia sẻ về lộ trình học TOEIC 750-990 chi tiết, chia sẻ các trọng tâm về ngữ pháp, từ vựng và luyện nghe mà bạn cần để đạt được mức điểm 750-990.

Đánh giá của bạn về bài viết này?